www.pojjaman.com

มองให้ขาด จัดการให้ไว ด้วยระบบ ERP

ระบบ erp
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด : 0


ผู้บริหารต้องมองให้ขาด จัดการให้ไว ด้วยระบบ ERP

ซอฟต์แวร์สำหรับการวางแผนงานในองค์กร (ERP) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจยุคใหม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยฟังก์ชั่นในทางธุรกิจที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการตั้งแต่ระดับผู้บริหารไปจนถึงกลุ่มพนักงาน ประโยชน์ของโปรแกรมสำเร็จรูป ระบบ ERP ที่จะทำให้คุณมองเห็นในภาพรวมของการเงินได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เรามาเจาะลึกถึงคุณประโยชน์มากมายที่ ระบบ ERP นำมาสู่องค์กรของคุณกัน

ระบบการทำงานของโปรแกรม

ระบบ ERP รวมฟีเจอร์ทางการเงินต่างๆ ตั้งแต่ บัญชีเจ้าหนี้ และลูกหนี้ ไปจนถึงการจัดการบัญชีแยกประเภททั่วไป ไว้ในโปรแกรมเดียว ซึ่งการทำงานรวมศูนย์ของ ระบบ ERP นั้น มีข้อดีในการทำงานที่ง่ายขึ้น ตั้งแต่ต้นทางไปถึงปลายทาง สามารถคำนวณการเงินได้แบบออโต้และแม่นยำ

ข้อมูลเรียลไทม์

หนึ่งในข้อได้เปรียบที่สำคัญของ ระบบ ERP สำหรับ บัญชี และการจัดการทางการเงิน คือการเข้าถึงข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ โดยการเก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์ ส่งผลให้การรายงานแดชบอร์ดของ ระบบ ERP ช่วยให้ผู้บริหารด้านการเงินสามารถตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลที่มี ได้อย่างทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นการติดตามกระแสเงินสด การวิเคราะห์กำไร หรือการคาดการณ์สภาพคล่องทางการเงิน ระบบ ERP สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็น และเกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้วางแผนเชิงกลยุทธ์ได้อย่างมีคุณภาพ

ควบคุมการเงินอย่างโปร่งใสด้วย ระบบ ERP

องค์กรสามารถควบคุมกระบวนการทางการเงินได้ดีกว่าเดิมด้วยระบบโปรแกรมขั้นสูง เช่น การอนุมัติโดยผู้มีอำนาจที่แท้จริง สามารถตรวจสอบย้อนประวัติการใช้งานได้ และควบคุมการเข้าถึงหรือกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้ ช่วยเพิ่มความโปร่งใสและความรับผิดชอบ ลดความเสี่ยงของการฉ้อโกงทางธุรกรรมการเงินที่ไม่ได้รับอนุญาต

ลดต้นทุน เพิ่มกำไร

การเปลี่ยนมาใช้ระบบERP ส่งผลให้การทำงานในหลายส่วนลดต้นทุนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทรัพยากรกระดาษไปจนถึงทรัพยากรมนุษย์

และด้วยระบบโปรแกรมที่สามารถรันงานได้อัตโนมัติ จึงทำให้พนักงานสามารถโฟกัสการทำงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยอดขาย หรือกลยุทธ์ขององค์กรได้มากขึ้นกว่าเดิม

จัดการกระแสเงินสด

กระแสเงินสดมีความสำคัญต่อความมั่นคงของธุรกิจ ระบบ ERP สามารถช่วยให้ผู้บริหารเห็นภาพทางการเงิน และตัวเลขได้ชัดเจน ทำให้องค์กรสามารถวางแผนสภาพทางการเงิน ทุนหมุนเวียน จัดการสภาพคล่อง ได้ทันเวลา

แยกโครงการ หรือเพิ่มสาขาได้ด้วยฟังก์ชั่นการจัดการของ ระบบ ERP

หากองค์กรมีการพัฒนาหรือเติบโตมากขึ้น คุณสามารถเพิ่มโครงการหรือสาขาอื่น เข้าไปในระบบอย่างง่ายดาย โดยที่ระบบบัญชีการเงิน จะสามารถแจ้งรายละเอียด หรือแยกตามหมวดหมู่ของโครงการได้ ทำให้การเงินของแต่ละโครงการหรือสาขาไม่ปนกัน ง่ายต่อการบริหาร ทำให้เช็คแนวโน้มของแต่ละโครงการได้ถูกต้อง และแม่นยำ

ระบบ ERP มีการสรุปรายงานที่แม่นยำ และชัดเจน

ระบบ ERP ทำให้การตรวจสอบและการรายงานตัวเลขง่ายขึ้น เพราะ ระบบ ERP คือระบบทำงานที่เก็บข้อมูลของทุกแผนกที่เกี่ยวข้องเข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นเรื่องง่ายที่ระบบสามารถดึงข้อมูล หรือรายงานผลรวมในมุมตัวเลข หรือมุมบริหารออกมาให้วิเคราะห์ได้ชัดเจน และจุดเด่นของ Pojjaman ERP สามารถตั้งเวลาดึงข้อมูลรายงานได้อัตโนมัติ เพียงแค่เลือกรีพอตที่ต้องการ และกำหนดวันเวลาที่ต้องการรับ เช่น ประชุมทุกวันศุกร์ ต้องการรีพอตภาพรวมส่งในเมลทุกวันพฤหัส เป็นต้น

องค์กรที่ใช้ ระบบ ERP สำหรับการบัญชี และการจัดการทางการเงินจะมีความได้เปรียบทางการแข่งขัน
เพราะนอกจากสามารถจัดการการเงินและเอกสารทางบัญชีได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ระบบยังช่วยจัดการ การทำงานที่เป็นระบบและระเบียบได้มากขึ้น สิ่งที่ ERP เข้ามามีบทบาทในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นมุมมองของผู้บริหารระดับสูง หรือการทำงาน Routine ของพนักงาน ล้วนแต่มีผลดีที่ทำให้แนวโน้มของบริษัทเติบโตขึ้นไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม

X