เสริมแกร่งระบบภายในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างด้วย Cost Control

บทสัมภาษณ์พิเศษ จาก คุณวรินทร์ ศรีมหาโชตะ  รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนสตรัคชั่น ไลนส์ จำกัด จากคนที่ไม่รู้เรื่องก่อสร้าง ปัจจุบันนำพา Construction Lines มาสู่การเป็นแนวหน้าบริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ การันตรีด้วย Quality Score ระดับ แพลตตินั่ม ทุกโปรเจ็ก ‘คุณวรินทร์’ มีวิธีรับมือและปรับตัวกับทุกๆวิกฤตที่ผ่านเข้ามาได้อย่างไร

วิธีแจ้งปัญหาการใช้งานโปรแกรมพจมาน และติดตามผ่านระบบ Line Official Account : POJJAMAN Support

ทางผู้ใช้งาน (User) สามารถแจ้งปัญหาการใช้งานโปรแกรมพจมาน พร้อมกับการติดตามปัญหาได้แล้วผ่านระบบ Line Official Account : POJJAMAN Support  ได้แล้วเพื่อความสะดวก รวดเร็ว และติดตามได้ง่ายขึ้น

ยกระดับการบริหารต้นทุนโครงการก่อสร้างด้วยระบบ New Profit Control

New Profit Control  เปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการแล้วบน Pojjaman2   ERPก่อสรา้งออนไลน์  เรามุ่งมั่นในการพัฒนาโปรแกรมเพื่อยกระดับการบริหารต้นทุนของโครงการก่อสร้าง

Digital Transformation คือสิ่งสำคัญในธุรกิจของบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด

การเติบโตของบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด ผู้พัฒนาคลังสินค้ารายใหญ่ในสมุทรปราการบนพื้นที่ทำเลทองของธุรกิจคลังสินค้าที่มีศักยภาพสูงของประเทศไทย ดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี จนปัจจุบัน ทิพย์โฮลดิ้งให้บริการด้านคลังสินค้ามากถึง 9 โครงการด้วยกัน

เหตุผลที่ CRE-FUL เลือกใช้ POJJAMAN

ภายใต้การบริหารของ คุณเอิ๊ก ปัญญาพล นั้นมีการปรับเปลี่ยนบริษัทให้เขากับยุคที่เทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา จนกลายเป็นกระแส Digital Disruption โดยคุณเอิ๊ก ปัญญาพล มีความคิดที่จะหาเทคโนโลยีมาช่วยบริหารจัดการสิ่งที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มต้นทุน การหาระบบกลางที่ดูแลข้อมูล ลดปริมาณเอกสาร ซึ่งคุณเอิ๊ก ปัญญาพลได้ก็ได้ให้ความไว้วางใจกับโปรแกรม ERP  พจมาน2 ในการช่วยให้บริษัทขับเคลื่อนการทำงานในยุคปัจจุบัน

กลยุทธ์ “การบริหารโครงการก่อสร้าง” ให้เติบโตในทุกวิกฤต พาธุรกิจอยู่รอด

การบริหารโครงการสำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เป็นงานที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ควบคู่กัน ความรู้ด้านทฤษฎีต้องแน่น รวมถึงต้องมีประสบการณ์หน้างานด้วย  เพราะต้องนำมาใช้ในการวางแผนการทำงานอันซับซ้อน บริหารทั้งคน และทรัพยากรอื่นๆให้เป้นไปตามเป้าที่วางไว้  และเรียกได้อีกอย่างว่าการบริหารโครงการเป็นการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ทำให้องค์กรประสบผลสำเร็จ 

ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง SMEs กับโอกาสงานภาครัฐหลังโควิด-19

สถานการณ์โดยรวมผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ยังไม่ถึงกับย่ำแย่ เหมือนกับบางอุตสาหกรรม แต่นี่เป็น สัญญาณให้ผู้ประกอบการก่อสร้างจำเป็นต้องเร่งปรับตัว ควบคุมงบประมาณ สำรองเงินสด ดูแลวินัยการเงินอย่างเคร่งครัด ในกรณีที่สถานการณ์ยืดเยื้อ หรือเกิดการระบาดรอบใหม่ในปีหน้า งานในมือทยอยหมดลง งานโครงการใหม่ไม่เข้า

” New Normal สำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ” กลยุทธ์ และการปรับตัวหลังล๊อคดาวน์

ปัจจุบันคำว่า New Normal (นิว นอร์มอล) กำลังถูกพูดถึงอยู่ทุกวัน และถูกนำมาใช้กันอย่างกันอย่างกว้างขวางในทุกวงการ ซึ่งวันนี้พจมานจะขอนำเสนอในรูปแบบของ “ New Normal สำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ” ถอดบทสรุปจาก คุณวรินทร์ ศรีมหาโชตะ กรรมการบริหารฝ่ายจัดซื้อ บริษัท คอนสตรัคชั่น ไลนส์ จำกัด

เบื้องหลังสนามบินเบตง ใช้ โปรแกรมก่อสร้าง ช่วยขับเคลื่อนองค์กร ของ ลิ้งค์ อินโนว่า พร็อพเพอร์ตี้

โปรแกรมก่อสร้าง

สนามบินเบตง จังหวัดยะลา สนามบินน้องใหม่ของกรมท่าอากาศยาน พร้อมเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายน  2563 นี้ เพื่อแก้ไขปัญหาทางด้านคมนาคม ไม่สะดวกต่อการเดินทาง

Pojjaman2 เปิดตัว ระบบบริหารต้นทุนโฉมใหม่ (New Profit Control) ช่วยให้คุณบริหารกำไรได้อย่างแม่นยำ

ระบบบริหารต้นทุนโฉมใหม่ (New Profit Control) บนโปรแกรมพจมาน 2 ซึ่งเป็นโปรแกรม ERP ก่อสร้าง ที่ช่วยให้ผู้รับเหมาสามารถบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

X