www.pojjaman.com

เทคนิคการประชุมวางแผนโครงการประสิทธิภาพสูง

การประชุมวางแผนโครงการ

Loading

เทคนิคการประชุมวางแผนโครงการประสิทธิภาพสูง องค์กรขับเคลื่อนได้ด้วยการประชุม คำกล่าวที่ดูจะไม่เกินจริงไปนัก โดยเฉพาะกับธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีบุคลากรและองค์ประกอบการทำงานในหน้าที่ต่างๆ ที่จำเป็นต้องประสานงานให้สอดคล้องในทิศทางเดียวกัน การวางแผนโครงการ น่าจะเป็นหัวข้อที่ต้องใช้เวลาสุมหัวคิด ที่ทั้งยาวนาน และต้องมีผู้เข้าร่วมวงประชุมจำนวนมาก ปรับแก้ไข แก้แล้วแก้อีก กว่าจะ ( คิดว่า ) เสร็จสมบูรณ์ แต่เมื่อนำไปปฏิบัติจริง ก็กลับต้องพบว่า ยังมีจุดรั่ว ช่องโหว่ หรือสิ่งที่ไม่ทันได้คิดถึงอีกหลายเรื่อง ดังนั้นแล้วจึงเป็นที่มาของ เทคนิคการประชุมวางแผนโครงการประสิทธิภาพสูง วิชาจากปรมจารย์ด้านการบริหารโครงการ ผู้ประสบความสำเร็จจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มามากมายนับไม่ถ้วน อาจารย์ตุ้ย – เนรมิต สร้างเอี่ยมเจ้าของแนวคิด “คิดทุกเม็ด ครบทุกมุม คุ้มทุกเมตร”https://www.facebook.com/neramit.srangiam F.A.M.E MEETING คือ เคล็ดวิชาในการประชุมขับเคลื่อนงานโครงการที่มีประสิทธิภาพซึ่งตัวอักษรแต่ละตัวล้วนแฝงความหมาย เป็นดั่งกรอบการทำงานของผู้บริหาร ที่สามารถใช้นำการประชุมได้เป็นอย่างดี F – Foresee “มองล่วงหน้า” ถึงปัญหาที่จะเกิด ความเสี่ยงที่ต้องเจอยิ่งเป็นงานโครงการที่มีมูลค่าสูง รายละเอียดความซับซ้อน ที่มาพร้อมความเสี่ยงก็จะยิ่งสูง กรอบการทำงานตามมาตรฐานทั่วไปย่อมไม่เพียงพอต่อการวางแผนโครงการอย่างแน่นอน เพราะในระหว่างการดำเนินโครงการนั้น ย่อมมีปัจจัยที่ก่อให้เกิดผลกระทบได้อยู่ตลอด อันจะทำให้ทั้ง Budget และ Timeline ของโครงการ เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ […]

บันได 6 ขั้น สู่นักวางแผนโครงการแบบมืออาชีพ

ระบบ erp

Loading

บันได 6 ขั้น สู่นักวางแผนโครงการแบบมืออาชีพ ขึ้นชื่อว่า “ ผู้บริหารโครงการ ” ย่อมหมายถึง ตำแหน่งที่อยู่ยอดบนสุดของโครงการที่มาพร้อมสิ่งที่ต้อง “แบกรับ” ทั้งการวางแผน – ดำเนินงาน – แก้ไขปัญหา – ปรับเปลี่ยน และควบคุม ด้วยความรับผิดชอบ “สูงสุด” ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดโครงการ  โดยส่วนงานที่สำคัญที่สุด ที่อาจทำให้ตอบได้ทันทีว่างานโครงการนั้นๆ จะสำเร็จ หรือ ล้มเหลว !? นั่นก็คือ “การวางแผน ” ส่วนคำว่า มืออาชีพ นั้น คือคำขยายความที่ทุกองค์กรต่างต้องการ แต่ใช่ว่าจะมีกันง่ายๆ เพราะต้องสั่งสมทั้งองค์ความรู้ ความรอบรู้ และประสบการณ์เป็นอย่างสูง โดยเฉพาะกับการวางแผนโครงการ ซึ่งมีรูปแบบ ปัญหา และความซับซ้อนที่แตกต่างกันด้วยองค์ประกอบหลากหลายปัจจัย POJJAMAN ERP ระบบควบคุมทรัพยากรองค์กร วางแผนโครงการ POJJAMAN ERP ระบบควบคุมทรัพยากรองค์กร วางแผนโครงการ และโครงสร้างทางบัญชี แบบ Project – […]

ความแตกต่างระหว่างธุรกิจ Operation Based กับ Project Based

ระบบ erp

Loading

ความแตกต่างระหว่างธุรกิจ Operation-based กับ Project-based คำว่า Project ชื่อเรียกสั้นๆ ง่ายๆ ที่เราเรียนรู้และทำงาน บนพื้นฐานของคำนี้มาเกือบตลอดชีวิต“ การเรียนจบแต่ละระดับชั้น ”“ งานเลี้ยงปีใหม่บริษัท ”“ การจัดกิจกรรม จัดนิทรรศการ ”“ การถ่ายวีดีโอ ภาพยนตร์ โฆษณา ”“ การสร้างบ้าน สร้างโรงงาน ”“ การเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ ” ทั้งหมดนี้ ต่างก็เป็นรูปแบบ Project Base ด้วยกันทั้งสิ้น แม้จะมีบริบท วัตถุประสงค์ ความสำคัญ ที่แตกต่างกันก็จริง แต่ต่างก็มีจุดร่วมที่เหมือนๆ กัน นั่นคือ Variety การทำงานในรูปแบบ Project-based จะมีการกำหนดช่วงเวลาที่แน่นอน เพื่อทำการตั้งเป้าหมายและวัดผลลัพธ์ นั่นหมายถึง “ มีจุดเริ่มต้น ” และ “ จุดสิ้นสุด ” อันปักหมุดหมายเอาไว้แล้ว Time Focusing ความหลากหลายของโครงการ […]

การใช้ระบบ ERP ในธุรกิจรับสร้างบ้านหรู ของ บริษัท มาสเตอร์ แปลน 101 จำกัด

ระบบ ERP

Loading

การใช้ระบบ ERP ในธุรกิจรับสร้างบ้าน ด้วยการแข่งขันในปัจจุบัน ไม่ว่าธุรกิจไหนก็ต่างพุ่งเป้าไปที่การขาย และการตลาด โดยอาจให้ความสำคัญกับการจัดการต้นทุน และระบบบัญชีเป็นเรื่องรอง แต่ในมุมมองจากผู้บริหารระดับมืออาชีพแล้วนั้น เรื่องของ “ ระบบหลังบ้าน ” ก็สำคัญไม่แพ้กัน อันจะเป็นตัวแปรพื้นฐานให้ธุรกิจสามารถยืนอย่างมั่นคง และพร้อมที่จะขับเคลื่อน – ขยายตัวได้ตลอดเวลา เมื่อโอกาสที่เหมาะสมมาถึง “ ถ้าเราทำฐานเรื่องการบริหารจัดการต้นทุนได้ดี แล้วเราสามารถ Monitor ได้หมด เราจะทำงานได้กว้างขึ้น ” หัวใจสำคัญของการบริหารธุรกิจรับสร้างคฤหาสถ์หรูระดับร้อยล้านบาทต่อหลัง จากบทสัมภาษณ์ของ คุณอนันต์กร อมรวาที – กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์แปลน 101 จำกัด “ ที่ผ่านมา ลูกน้องเราไม่ว่าจะเป็นโปรเจคหรือโฟร์แมน ในเรื่องการรายงานผล ติดตามผล ก็ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว และส่วนใหญ่ก็เป็นแบบ Manual แทนที่เค้าจะทำงานง่ายๆ เอาเวลาไปโฟกัสการทำงานที่หน้างาน ดูความคืบหน้า แต่ต้องมานั่งโฟกัสว่า ค่าแรงเท่าไหร่ รายงานนี่ยังไง ค่าโน่นนี่ยังไง มันปวดหัวไปหมด แทนที่จะเอา Data กรอกไปแล้ว […]

การใช้ระบบ ERP ในธุรกิจพลังงานไฟฟ้า ของ บริษัท เดอะ เมกะวัตต์ จำกัด

ระบบ erp

Loading

บทสัมภาษณ์คุณอู๋ – ไพโรจน์ ไววานิชกิจ ในบทบาท CEO บริษัท เดอะ เมกะวัตต์ จำกัด ที่กลั่นมาจากประสบการณ์บนความแตกต่างของโจทย์ปัญหาที่เข้ามาไม่ซ้ำ โดยเฉพาะการลงทุนและเข้าบริหารจัดการด้านพลังงานไฟฟ้า บริษัท เดอะ เมกะวัตต์ จำกัด เป็นบริษัทหนึ่งในกลุ่มของ มิลล์คอนสตีล อินดัสทรีย์ ( MILLCON) ที่ดั้งเดิม และเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมเหล็กของเมืองไทยมาอย่างยาวนาน จึงมีองค์ประกอบด้านความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือเพียงพอที่จะเป็นเจ้าตลาดในธุรกิจพลังงานไฟฟ้าอย่างไม่ต้องสงสัย ธุรกิจของ เดอะ เมกะวัตต์ จะถูกแบ่งออกเป็น 3 แกนด้วยกัน นั่นคือ แกนที่ 1 – บริหารโครงการติดตั้งแผง Solar cell แกนที่ 2 – ลงทุนสร้างโรงไฟฟ้า Solar Farm เอง เพื่อขายไฟฟ้าให้แก่หน่วยงานไฟฟ้าของรัฐวิสาหกิจ แกนที่ 3 – เทคโนโลยีเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ทั้งด้านเครื่องกล ระบบทำความเย็น ความร้อน ไปถึงระบบไฟส่องสว่าง ซึ่งแกนธุรกิจที่เรียกได้ว่า เป็นหัวใจของอนาคตที่นับไปตั้งแต่วันนี้ […]

CPFC บริษัทอสังหาเครือซีพี สร้างศูนย์กระจายสินค้าในลำพูน ตั้งเป้าเสริมแกร่งเศรษฐกิจภาคเหนือ

Loading

ซีพีเอฟซี บริษัทอสังหาฯ ครบวงจรหนึ่งเดียวในเครือซีพี สร้างศูนย์กระจายสินค้าในภาคเหนือ ตั้งเป้าสร้างเป็นโลจิสติกส์พาร์คใหญ่ แห่งแรกในจังหวัดลำพูนภายในปี 2570 เสริมแกร่งเศรษฐกิจภาคเหนือ จับมือพันธมิตรในเครือฯ ลงนามสัญญาเช่า กรุงเทพฯ 24 สิงหาคม 2566 – บริษัท ซีพี ฟิวเจอร์ ซิตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (CPFC) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ผู้พัฒนาศูนย์กระจายสินค้าโครงการลำพูนดิสทริบิวชั่นเซ็นเตอร์ ซึ่งจะเป็นโลจิสติกส์พาร์คขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคเหนือ ร่วมลงนามในสัญญาเช่าศูนย์กระจายสินค้า เฟสแรก กับ บริษัท ออลล์ นาว แมนเนจเม้นท์ จำกัด (All Now) บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (Lotus’s) และ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) (Makro) นับเป็นการผนึกกำลังร่วมกันครั้งแรกของบริษัทในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก เกษตรกรรม โลจิสติกส์ และอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้กลยุทธ์ […]

เทคโนโลยีที่ช่วยลงบันทึกบัญชี ออกรายงานภาษีซื้อ หรือจัดทำ ภพ.30 ได้รวดเร็วด้วย

Loading

การลงบันทึกบัญชี ออกรายงานภาษีซื้อ หรือจัดทำ ภพ.30 ได้รวดเร็ว ผ่าน  Ztrus Technology ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ช่วยให้ชีวิตนักบัญชีง่ายขึ้น  (สำหรับผู้ใช้งาน POJJAMAN ERP เท่านั้น)  3 Step การลงบันทึกง่ายๆ มีดังนี้1️. Scan เอกสาร 2️. Upload ไฟล์เอกสารเข้า One drive 3️. ตรวจเช็คความถูกต้องของข้อมูล และบันทึก ใน POJJAMAN ERP ( ที่มีการเชื่อมต่อกับ Ztrus Technology แล้วเรียบร้อย )  เพียงเท่านี้ เอกสารที่เคยต้องเสียเวลากรอกข้อมูล ก็ถูกบันทึกเข้าระบบได้อย่างราบรื่น  มาร่วมกันเปลี่ยน… ให้ Technology ช่วยทดแทนภาระงานแบบเดิมๆ ลดความเสี่ยงงานเอกสารจาก Human Error ให้ได้ใช้ศักยภาพฝ่ายบัญชีไปกับงานที่เพิ่มประสิทธิภาพแก่องค์กร ในก้าวต่อไปของธุรกิจคุณ

บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) ไว้วางใจใช้ POJJAMAN โปรแกรม ERP เป็นผู้ช่วยบริหารงานโครงการ

Loading

ขอขอบคุณ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) ที่ไว้วางใจใช้  POJJAMAN โปรแกรม ERP เป็นผู้ช่วยบริการโครงการ  จุดประสงค์เพื่อควบคุมต้นทุน และเชื่อมโยงระบบบัญชีในองค์กร เรามีภาพบรรยากาศ  การประชุมเพื่อเริ่มใช้งานโปรแกรม POJJAMAN ในองค์กร โดยเน้นที่การควบคุมต้นทุนโครงการ และความถูกต้องของการจัดการระบบบัญชี-ภาษี  เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโปรแกรม  POJAMAN ERP  จะช่วยตอบโจทย์ แก้ปัญหา และร่วมพัฒนา ในการบริหารงานโครงการของทาง บมจ.เคหะสุขประชา ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งๆ ขึ้นต่อไป Pojjaman ERP ระบบบริหารทรัพยากรองค์กร ที่ออกแบบเฉพาะ เพื่อธุรกิจที่บริหารงานเป็นโครงการ (Project-based Management)  ใช้งานผ่านระบบ Cloud 100% ระบบ ERP ที่คุ้มค่าแก่การลงทุน สนใจศึกษาข้อมูลและนัดเดโม่โปรแกรมได้ที่ : https://www.pojjaman.com

Initial Estate เลือก Pojjaman ERP Program จากบริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์มืออาชีพผู้อยู่คู่กับวงการก่อสร้าง

Loading

น้องใหม่แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่พร้อมจะเติบโตอย่างมืออาชีพ บริษัท อินนิเชียล เอสเตท จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ concept จากคนรุ่นใหม่ เพื่อคนรุ่นใหม่ ใส่ใจ  และเข้าใจในความต้องการที่แตกต่างในการอยู่อาศัย ทั้ง Lifestyle และเป้าหมายในชีวิต https://youtu.be/F1qzWenYlAY “ ระบบ ERP ตอบโจทย์การทำงาน เข้ามาช่วยบัญชีได้เยอะมาก การทำงานง่ายขึ้น ข้อมูลเชื่อถือได้ มีความถูกต้อง แล้วการทำงานของเราก็น่าเชื่อถือมากขึ้น ถ้าเราจะโตขึ้น ก็ต้องทำให้บริษัทน่าเชื่อถือมากขึ้น ” คุณศิริลักษณ์ ทองศรีพนักงานบัญชีอาวุโส บริษัท อินนิเชียล เอสเตท จำกัด ท่ามกลางเศรษฐกิจขาลง ด้วยมุมมองและการบริหารงานแบบ “ ยึดมาตรฐานการทำงานเป็นกลไกสำคัญเพื่อให้บรรลุเป้าหมายขององค์กร ” ทั้งด้านคุณภาพงานก่อสร้าง การบริหารจัดการระบบบัญชี และระบบควบคุมต้นทุน ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ช่วยบริหารจัดการทรัพยากรภายในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพหัวใจสำคัญคือ การทำงานอย่างมีแบบแผนและเป็นระบบของฝ่ายบัญชี จะเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญช่วยขับเคลื่อนการเติบโตขององค์กร และช่วยให้ผู้บริหารมองเห็นภาพรวม เพื่อกำหนดทิศทางและกลยุทธ์ในระยะยาวได้อย่างยั่งยืนInitial Estate เลือก Pojjaman ERP Program จากบริษัท […]

TQM อัพเลเวลสู่ “TQMalpha” เดินเกมรุก เตรียมเข้าลงทุนใน BUILK ONE GROUP ผนึกกำลังปลดล็อกทุกข้อจำกัด สร้างการเติบโตที่ยั่งยืน

Loading

“TQM” ยกระดับสู่ “TQMalpha” ที่เป็น “มากกว่า” ธุรกิจประกัน รุก 3 กลุ่มธุรกิจ ประกัน การเงิน และเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม มุ่งพัฒนาแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ ผนึกกำลังปลดล็อกทุกข้อจำกัด วางเป้าหมายขยายฐานลูกค้าเพิ่มจาก 4 ล้านรายเป็น 10 ล้านราย ภายใน 5 ปี เดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมลดความเสี่ยงจากความผันผวนทางเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงรอบด้านที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว

X