TQM อัพเลเวลสู่ “TQMalpha” เดินเกมรุก เตรียมเข้าลงทุนใน BUILK ONE GROUP ผนึกกำลังปลดล็อกทุกข้อจำกัด สร้างการเติบโตที่ยั่งยืน

“TQM” ยกระดับสู่ “TQMalpha” ที่เป็น “มากกว่า” ธุรกิจประกัน รุก 3 กลุ่มธุรกิจ ประกัน การเงิน และเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม มุ่งพัฒนาแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ ผนึกกำลังปลดล็อกทุกข้อจำกัด วางเป้าหมายขยายฐานลูกค้าเพิ่มจาก 4 ล้านรายเป็น 10 ล้านราย ภายใน 5 ปี เดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมลดความเสี่ยงจากความผันผวนทางเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงรอบด้านที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว

TTS X POJJAMAN จัดการสภาพคล่องทางการเงินไม่มีสะดุดแบบฉบับผู้รับเหมาช่วง ด้วย PAYZAVE

โครงการก่อสร้างที่มีผู้รับเหมาหลักรับผิดชอบ ย่อมมีผู้รับเหมาช่วงที่เข้ามาช่วยให้การทำงานลื่นไหลได้อย่างไม่มีสะดุด  ในเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน เอกสาร หรือวิธีการทำงาน ทางผู้รับเหมาหลักย่อมมีแบบแผนที่มีมาตรฐานเป็นของตัวเองเพื่อให้งานเป็นระบบ 

แต่สำหรับผู้รับเหมาช่วงผู้ที่อยู่เบื้องหลังโครงการไซต์ใหญ่ ๆ ล่ะ? กลุ่มผู้รับเหมาย่อยที่เป็นเพียงแค่บริษัทก่อสร้างเล็ก ๆ ที่มีคนงานในการทำงานบางครั้งเพียงแค่ 10-20 คน จะหาเงินมาจ่ายค่าของหรือค่าแรงคนงานก่อนได้ยังไง ซึ่งคำตอบของหลายคนจากการสอบถามแน่นอนว่าก็ต้องไปหยิบยืมจากคนรู้จักบ้าง หรือแหล่งเงินกู้นอกระบบบ้าง ผลที่ตามมาคือต้องแบกรับกับการจ่ายดอกเบี้ยแบบมหาโหด มีวิธีที่จะช่วยให้ผู้รับเหมาช่วงบริหารเงินได้ดีขึ้นหรือไม่ ? 

EM Group ที่ปรึกษาด้านการออกแบบ ก่อสร้าง และพลังงาน วางระบบ POJJAMAN เตรียมความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์

วางระบบ พลังงาน ออกแบบ

กว่า 15 ปี ที่ EM Group (EDMA Maxcon) ได้มุ่งมั่นพัฒนาความรู้ ความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อการให้บริการด้านการออกแบบ และการบริหารจัดการงานก่อสร้าง ที่มีประสิทธิภาพ จนมีลูกค้ามากมายให้ความไว้วางใจในการดูแลโครงการก่อสร้าง  ที่จากเดิมก่อนจะมาเป็น EM Group เหมือนทุกวันนี้ ได้เริ่มต้นจากการรวมกลุ่มของสถาปนิก และวิศวกร ที่มีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาด้านการออกแบบ และก่อสร้างอาคาร ให้มากกว่าเรื่องประโยชน์ใช้สอย และความสวยงาม  มามุ่งเน้นพัฒนาด้านต่างๆ เพื่อให้ทุกโครงการของลูกค้า มีการวางแผน และควบคุมต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ เกิดปัญหาหน้างานก่อสร้างให้น้อยที่สุด รวมถึงเป็นโครงการที่ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  จนกลายเป็นกลุ่มบริษัทที่มี Solutions หลากหลาย พร้อมให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ ก่อสร้าง และพลังงานให้กับทั้งภาครัฐ และเอกชนได้อย่างมั่นใจในปัจจุบัน    ปัจจุบัน EM Group ได้ให้บริการใน 3 ธุรกิจหลัก ประกอบไปด้วย          EM Design & Management ::   […]

POJJAMAN x รักเหมา E-procurement เพื่อธุรกิจรับเหมา ยกระดับกระบวนการจัดซื้อสู่ยุคดิจิทัล

จุดเริ่มต้นในการพัฒนาแพลตฟอร์ม รักเหมา ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือบริษัท เน็กซเตอร์ ดิจิตอล จำกัด ที่ทางบริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เข้าไปลงทุน โดยได้พัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์ม ร่วมกับ Builk One Group ในฐานะผู้นำ ERP สำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง Pojjaman

E-withholding tax บริการจากสรรพากรที่ใช้ใน POJJAMAN2 ได้แล้ววันนี้ 

ในช่วงที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทนอกจากเรื่องการใช้ชีวิต การทำงานและการทำธุรกิจเทคโนโลยีก็มีผลทำให้หลายบริษัทรวมถึงภาครัฐก็ต้องมีการปรับตัวด้วยเช่นกัน กรมสรรพากรหนึ่งในหน่วยงานของภาครัฐก็ได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ด้วยมาตรการทางภาษีที่เสนอการบริการรูปแบบใหม่ นั่นก็คือ E-withholding tax หรือ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย อิเล็กทรอนิกส์ 

Pojjaman x PayZave ปลดล๊อคสภาพคล่องทางการเงิน เสริมความแข็งแกร่งให้ซัพพลายเชนก่อสร้าง

ในการบริหารธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง “ซัพพลายเชน” เป็นหัวใจของการบริหารธุรกิจที่ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างจำนวนมากยังไม่ได้ให้ความสำคัญมากพอ การทำธุรกิจก่อสร้างให้เติบโตอย่างมั่นคงได้นั้น ไม่ใช่เพียงการประมูลงาน การควบคุมงาน และควบคุมต้นทุนก่อสร้างเท่านั้น การจัดการซัพพลายเชน คู่ค้า ผู้ขายวัสดุก่อสร้าง ผู้รับเหมาช่วง ต้องอาศัยการวางแผน การประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อทำให้งานก่อสร้างเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด ตามมาตรฐานคุณภาพ และอยู่ภายในงบประมาณที่ตั้งไว้

Paperless ให้มากขึ้น Up Level การทำงานไปกับ POJJAMAN 

เรื่องการทำงานแบบ Paperless หรือการเลิกใช้กระดาษ ไม่ใช่สิ่งใหม่ ความจริงแล้วเป็นสิ่งที่หลายบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศ เริ่มนำเข้ามาใช้ในองค์กรมาได้หลายปีแล้ว และเมื่อมีการแพร่ระบาดของ โควิด 19 ก็ยิ่งทำให้หลายบริษัทมีนโยบายทำงานจากที่บ้าน ยิ่งส่งเสริมให้การทำงานแบบ Paperless มีแพร่หลายมากขึ้น โดยหลายองค์กรใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยในการจัดการงานเอกสารแทน และทำให้คนในองค์กรสามารถเข้าถึงเอกสารการทำงานจากที่ไหนก็ได้ 

เอสซีจี, กรุงศรี ฟินโนเวต และ บีซีเอช เวนเจอร์ส ร่วมลงทุน Series B+ ใน บิลค์ วัน กรุ๊ป เสริมแกร่งการให้บริการเทคโนโลยีและบริการการเงิน สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง-อสังหาฯ

เอสซีจี, กรุงศรี ฟินโนเวต และ บีซีเอช เวนเจอร์ส ร่วมลงทุน Series B+ ใน บิลค์ วัน กรุ๊ป เสริมแกร่งการให้บริการเทคโนโลยีและบริการการเงิน สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง-อสังหาฯ 24 สิงหาคม 2564 : บิลค์ วัน กรุ๊ป ผู้พัฒนาบริการซอฟต์แวร์บริหารธุรกิจและ ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ อาทิ Builk.com, Pojjaman, Jubili by Builk, Yello Smart Purchase เป็นต้น รับการลงทุนร่วมครั้งใหม่ จาก 3 พันธมิตร ที่จะเข้ามาเสริมศักยภาพในการทำธุรกิจให้เติบโตไปอีกขั้น ประกอบด้วย เอสซีจี (SCG) ผู้นำนวัตกรรมด้านวัสดุก่อสร้างของไทยและภูมิภาคอาเซียน กรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) บริษัทร่วมลงทุน (CVC) ในเครือกรุงศรี กรุ๊ป ผู้นำด้านการสนับสนุนและลงทุนในเทคโนโลยีนวัตกรรมและสตาร์ทอัพทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค และ บีซีเอช เวนเจอร์ส […]

ให้ POJJAMAN เราเป็นตัวช่วยให้องค์กรอยู่รอด ในช่วงที่ทุกคนต้อง Work From Home

work from home

เรื่อง Work From Home เป็นสิ่งที่หลายบริษัทนั้นเริ่มตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว จนอาจกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับหลายๆ องค์กร แต่ก็มีหลายองค์กรที่ยังไม่สามารถทำงานที่บ้านได้ 100% เนื่องจากบางแผนก หรือบางตำแหน่งยังต้องเข้าบริษัทเพื่อทำงานอยู่บ้าง แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการล็อคดาวน์ รัฐบาลขอให้เอกชนร่วมกันจัดเป็น Work From Home และเกิดวิกฤติโรคระบาดอย่างโควิด 19 ยิ่งทำให้บริษัททั้งเล็กใหญ่ต้องหาตัวช่วยสำหรับองค์กรและพนักงานในการทำงาน โปรแกรม POJJAMAN เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้องค์กรและพนักงานทำงานได้ไม่มีสะดุด เพราะเรามีฟังก์ชั่นและการทำงานผ่านโปรแกรมที่รองรับการทำงานที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศก็ทำงานได้อย่างราบรื่น วันนี้เราได้ยกตัวอย่างฟังก์ชั่นที่จะช่วยพัฒนาองค์กรและพัฒนาบุคลากรให้ก้าวผ่านวิกฤตินี้จนสามารถอยู่รอดได้ มีอะไรบ้าง เรามาดูกันค่ะ     ทำงาน Work From Home ด้วยระบบ Cloud ERP 100% ปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว เราเป็นระบบ ERP ที่ใช้งานบน Cloud ได้ 100% โปรแกรม POJJAMAN ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยวางระบบและจัดการองค์กรให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น ระบบ Cloud ของเราใช้ Server […]

TMAC การ์ดไม่ตกเรื่องบริหาร วางแผนยกระดับธุรกิจก่อสร้างด้วยดิจิทัล

เมื่อโลกหมุนเข้าสู่ยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้หลายธุรกิจต่างพากันเร่งเครื่องปรับตัวทำ DIGITAL TRANSFORMATION ในองค์กร อะไรคือแนวทางที่องค์กรควรมี  Pojjaman2 จะพามาติดตาม TMAC ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และ Mindset สำคัญที่เป็นเสมือนอาวุธที่องค์กรควรมี 

X