www.pojjaman.com

การใช้ระบบ ERP ในธุรกิจรับสร้างบ้านหรู ของ บริษัท มาสเตอร์ แปลน 101 จำกัด

ระบบ ERP
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด : 0


การใช้ระบบ ERP ในธุรกิจรับสร้างบ้าน

ด้วยการแข่งขันในปัจจุบัน ไม่ว่าธุรกิจไหนก็ต่างพุ่งเป้าไปที่การขาย และการตลาด โดยอาจให้ความสำคัญกับการจัดการต้นทุน และระบบบัญชีเป็นเรื่องรอง แต่ในมุมมองจากผู้บริหารระดับมืออาชีพแล้วนั้น เรื่องของ “ ระบบหลังบ้าน ” ก็สำคัญไม่แพ้กัน อันจะเป็นตัวแปรพื้นฐานให้ธุรกิจสามารถยืนอย่างมั่นคง และพร้อมที่จะขับเคลื่อน – ขยายตัวได้ตลอดเวลา เมื่อโอกาสที่เหมาะสมมาถึง

“ ถ้าเราทำฐานเรื่องการบริหารจัดการต้นทุนได้ดี แล้วเราสามารถ Monitor ได้หมด เราจะทำงานได้กว้างขึ้น ”

หัวใจสำคัญของการบริหารธุรกิจรับสร้างคฤหาสถ์หรูระดับร้อยล้านบาทต่อหลัง จากบทสัมภาษณ์ของ คุณอนันต์กร อมรวาที – กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์แปลน 101 จำกัด

“ ที่ผ่านมา ลูกน้องเราไม่ว่าจะเป็นโปรเจคหรือโฟร์แมน ในเรื่องการรายงานผล ติดตามผล ก็ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว และส่วนใหญ่ก็เป็นแบบ Manual แทนที่เค้าจะทำงานง่ายๆ เอาเวลาไปโฟกัสการทำงานที่หน้างาน ดูความคืบหน้า แต่ต้องมานั่งโฟกัสว่า ค่าแรงเท่าไหร่ รายงานนี่ยังไง ค่าโน่นนี่ยังไง มันปวดหัวไปหมด แทนที่จะเอา Data กรอกไปแล้ว เราสามารถเห็นข้อมูลตรงนั้น แล้วสามารถจัดการได้เลย ซึ่งคิดว่ามันน่าจะมีนะ โปรแกรมแบบนี้ แล้วเราก็มาเจอที่ Pojjaman นี่แหละ”

นั่นคือสาเหตุและเหตุผลในการตัดสินใจเลือกใช้งานระบบ POJJAMAN ERP เพื่อบริหารระบบบัญชีและจัดการโครงการ สำหรับ Master plan101

“ เราต้องการโปรแกรมที่ Support เราทั้งหมด ทั้งการบริหาร การทำงาน ทำรายงาน และก็ต้องเป็นแบบ Real-time ”

“ ระบบนี้จะช่วยให้เค้าทำงานได้ง่ายขึ้น มีเวลาโฟกัสกับหน้างาน โฟกัสกับการทำงานที่เป็นระบบ ”

POJJAMAN ERP คือระบบบริหารจัดการทรัพยากร สำหรับองค์กรธุรกิจที่บริหารแบบรายโครงการ ( Project-based ) ทำงาน Online ผ่านระบบ Cloud 100% ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งผู้บริหารสามารถมองเห็นข้อมูล ประมวลผลในรูปแบบ Dashboard ได้แบบ Real-time

การใช้ระบบ ERP ในรูปแบบการทำงานรายโครงการ

ธุรกิจรับสร้างบ้านเอง ก็เป็นธุรกิจหนึ่งที่มีรูปแบบการทำงานรายโครงการ ( Project-based )
กล่าวคือ มีการวางแผนกำหนดต้นทุน ลำดับขั้นการก่อสร้าง รายการบัญชี และมีเอกสารที่เกี่ยวข้อง แยกกันอย่างชัดเจนแบบหลังต่อหลัง

ซึ่งเมื่อบริหารระบบบัญชีแยกเป็นรายโครงการแล้ว จะทำให้ผู้บริหารสามารถมองเห็น/คาดการณ์ต้นทุนและผลกำไรอย่างชัดเจนมากขึ้น รวมทั้งผู้ปฏิบัติงาน ก็สามาถจำแนกต้นทุน วัดประสิทธิภาพและผลลัพธ์ แยกเป็นงานๆ ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังลดความซ้ำซ้อน ป้องกันข้อผิดพลาด และรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ด้วยประสบการณ์กว่า 19 ปีของ POJJAMAN ERP จึงเป็นที่ไว้วางใจจากธุรกิจก่อสร้าง และอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำทั่วประเทศ รวมถึงบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และที่ปรึกษาทางบัญชีชั้นนำระดับประเทศ

X