www.pojjaman.com

Pojjaman x PayZave ปลดล๊อคสภาพคล่องทางการเงิน เสริมความแข็งแกร่งให้ซัพพลายเชนก่อสร้าง

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด : 0


Loading

การดูแลความสัมพันธ์กับคู่ค้า หรือ Supplier Relationship Management เป็นหนึ่งในกระบวนการบริหารจัดการซัพพลายเชน ที่ผู้รับเหมาก่อสร้างต้องทำเนื่องจากมีคู่ค้าจำนวนมากในงานก่อสร้างหนึ่งโครงการ บางครั้งโครงการกระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ย่อมมีจำนวนผู้รับเหมาช่วง ผู้ขายวัสดุก่อสร้าง เพิ่มตามไปด้วย การดูแลความสัมพันธ์คู่ค้านี้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูล ร่วมกันวางแผน พัฒนาบุคลากร และการจัดสรรทรัพยากร เพื่อการเติบโตไปพร้อมกัน เพราะธุรกิจรับเหมาก่อสร้างของเราจะเติบโตขึ้นได้ต้องมีคู่ค้าที่พร้อมจะเติบโตไปพร้อมกับเราด้วย

PAYZAVE-POJJAMAN

อ่านเกี่ยวกับ PAYZAVE เพิ่มเติมได้เลยที่ payzave.com

ปลดล๊อคสภาพคล่องทางการเงินด้วย PayZave

PayZave คือ แพลตฟอร์มที่พัฒนาโดย บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ภายใต้การบริหารงานในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ทำให้การเจรจาส่วนลดเงินสดระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายทำได้สะดวกและง่ายขึ้น โดยออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ขายสามารถขอรับเงินได้ทันทีภายหลังการส่งมอบสินค้าและบริการ ไม่ต้องรอตามรอบบิล โดยแลกเปลี่ยนกับการให้ส่วนลดแก่ผู้ซื้อ  โดยในปี 2564 PayZave ได้พัฒนาระบบเชื่อมต่อกับระบบ ERP สำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะอย่าง Pojjaman เป็นรายแรก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ ผู้รับเหมาหลักที่ใช้งานระบบ Pojjaman และ คู่ค้า ผู้รับเหมาช่วง สามารถเจรจาส่วนลดทางการค้าได้สะดวกขึ้น เชื่อมต่อกันได้บนระบบเดียว

 

จากข้อมูลการใช้งานระบบ PayZave ของลูกค้า POJJAMAN ERP ในปี 2022

ลูกค้า POJJAMAN ERP ใน 1 บริษัท สามารถ เพิ่มกำไรได้สูงสุด 1,120,000 บาท มีผู้รับเหมาช่วงกดเงินในระบบแล้วกว่า 400 ล้านบาท  และมีจำนวน Transaction ในระบบ PayZave รวมทั้งหมดกว่า 660 ครั้ง


ทางผู้รับเหมาหลักหรือผู้ซื้อจะได้รับประโยชน์มากขึ้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการต้นทุนทางการค้า จากการจ่ายเงินก่อนล่วงหน้าให้ผู้รับเหมาช่วง

1.สามารถลดต้นทุนในโครงการ จากการได้ส่วนลดจากผู้รับเหมาช่วง ช่วยเพิ่มกำไรให้องค์กร ​

2.ปลดล็อคสภาพคล่องทางการเงิน​ ช่วยให้ผู้รับเหมาช่วงมีเงินทุนหมุนเวียนในระบบ

3.สามารถทำงานเร็วขึ้น ผู้รับเหมาช่วงหมุนเงินได้ไวขึ้น  การทำงานก็ต่อเนื่องไม่มีสะดุด  ​

4.ใช้งานง่าย สามารถเจรจาส่วนลดทางการค้าระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม

 

PayZave เชื่อมต่อกับระบบ POJJAMAN ERP ตอบโจทย์การทำงานของผู้ซื้อและผู้ขายในยุคดิจิทัล

ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถทำงานร่วมกัน เจรจาส่วนลดทางกรค้าร่วมกันได้ง่ายๆผ่านช่องทางดิจิทัล บริษัทผู้รับเหมาหลักหรือผู้ซื้อ เพียงใช้งานระบบ POJJAMAN ERP ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลบนระบบ PayZave และเข้าถึงผู้รับเหมาช่วงได้เลย โดยมีวิธีและขั้นตอนของเอกสาร ดังนี้

 

PJM-PAYZAVE

 

1.ทางผู้รับเหมาหลัก ในฐานะผู้ซื้อ ทำงานตามขั้นตอนปกติบน POJJAMAN ERP โดยการออกสัญญาจ้างงานผู้รับเหมาช่วง (PO/SC) บนโปรแกรมตามปกติ

2.เมื่อผู้รับเหมาช่วงทำงานเสร็จ ส่งมอบงานตามสัญญา โดยผ่านการออกเอกสารรับของ และรับงานบนโปรแกรม (GR/PA)
และผ่านการตรวจรับวางบิลบน POJJAMAN ทั้งในรูปแบบออฟไลน์ (การทำงานแบบเดิม) และรูปแบบออนไลน์

3. ฝั่งผู้รับเหมาช่วงส่งเอกสารวางบิลให้ผู้รับเหมาหลัก เมื่อเทียบเอกสารทางบัญชีฝั่งจ่าย (AP) แล้ว สามารถตรวจสอบ อนุมัติ ตั้งหนี้ และทำจ่ายผ่านเอกสาร Billing AP ไปยัง Payzave ด้วยโปรแกรม POJJAMAN ได้ทันที เพื่ออัพเดทยอดเงินที่ผู้รับเหมาช่วงสามารถกดเงินได้

4. หากผู้รับเหมาช่วง (ผู้ขาย) ต้องการเบิกเงินล่วงหน้า โดยไม่รอตามรอบเครดิตเทอมที่กำหนด ก็สามารถกดเงินจากในแอพลิเคชั่นได้ทันที โดยมีส่วนลดเงินสด (Cash Discount) คืนกลับไปให้ผู้รับเหมาหลัก (ผู้ซื้อ) บันทึกต้นทุนที่ลดลงและลงบัญชีให้ในเอกสาร Payment ระบบ POJJAMAN ERP อย่างถูกต้องโดยอัตโนมัติ

นั่นคือ ผู้รับเหมาช่วง สามารถได้กดรับเงินทันที เป็นตัวช่วยเสริมสภาพคล่องในการทำงาน ด้วยการสนับสนุนจากผู้รับเหมาใหญ่ โดยที่ผู้รับเหมาหลัก ก็ได้ต้นทุนที่ลดลง สะดวก ลดภาระในการตอบคำถามเรื่องรอบชำระเงิน และมั่นใจได้ว่าผู้รับเหมาช่วง และผู้ขายวัสดุ สามารถทำงานต่อเนื่องได้ โดยที่การเงินไม่สะดุด

TTS_PAYZAVE

นายสุภาพ จรัลพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ที.เอส. เอ็นจิเนียริ่ง (2004) จำกัด กล่าวว่า บริษัทดำเนินกิจการในอุตสาหกรรมก่อสร้างมานานกว่า 30 ปี วิกฤตครั้งนี้รุนแรงและท้าทายกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะในธุรกิจก่อสร้างที่ซัพพลายเชนมีผลอย่างมากต่อความก้าวหน้าของโครงการ ซึ่งในสถานการณ์ โควิด-19 ต่างประสบปัญหาขาดสภาพคล่องอย่างมาก บริษัทจึงเกิดไอเดียมองว่าเราจะสามารถช่วยแบ่งเบาปัญหาสภาพคล่องให้กับซัพพลายเออร์เหล่านี้ได้อย่างไร จึงได้หารือกับธนาคารไทยพาณิชย์ และดิจิทัล เวนเจอร์ส ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นแพลตฟอร์ม PayZave ที่สามารถตอบโจทย์การทำธุรกิจในยุคโควิดได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถช่วยให้ซัพพลายเชนของบริษัทที่อยู่ทั่วประเทศขอรับเงินได้ทันทีเมื่อส่งมอบงานเรียบร้อย ทั้งยังใช้งานได้ง่ายผ่านโทรศัพท์มือถือ และระบบออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยลดอุปสรรคของธุรกิจและเป็นประโยชน์ต่อคู่ค้าทุกฝ่าย โดยปัจจุบันมีซัพพลายเออร์ของบริษัทขึ้นในระบบแล้วกว่า 1,500 ราย

POJJAMAN เชื่อมต่อแพลตฟอร์มชั้นนำ ยกระดับการทำงานของอุตสาหกรรมก่อสร้าง

Pojjaman มุ่งมั่นพัฒนาซอฟต์แวร์ ERP ยุคใหม่ ที่ไม่เพียงเปลี่ยนกระบวนการภายในองค์กรให้เป็นดิจิทัล ทำงานแบบไร้กระดาษ (paperless) รองรับการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ แต่ยังเน้นการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มชั้นนำ ที่ช่วยยกระดับการทำงานของอุตสาหกรรมก่อสร้าง

แพลตฟอร์ม PayZave เปิดกว้างให้บริการสำหรับคู่ค้าซัพพลายเชนทุกรายในประเทศไทยเข้าใช้งานได้แม้ไม่ใช่ลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในช่วงวิกฤตโควิด-19 เปิดให้ใช้บริการฟรีโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์มจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ทีมงาน Pojjaman โทร คุณโฟต เบอร์โทรศัพท์ : 083-8421352  หรือ LINE OA: @Pojjaman

สามารถกรอกรายละเอียดเพื่อทดลองใช้งาน PayZave ได้เลย

ผู้รับเหมาหลักที่ใช้ระบบ Pojjaman x PayZave

บทความที่เกี่ยวข้อง : POJJAMAN เชื่อมต่อกับ Platform อื่นๆ

X